ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Leviathan

ดูหนังออนไลน์ แม้ว่ามันจะเกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ และเกี่ยวข้องกับตัวละครเพียงไม่กี่ตัว แต่ละครรัสเซียเรื่อง “เลวีอาธาน” กลับให้ความรู้สึกกว้างใหญ่ไพศาล แม้กระทั่งความยิ่งใหญ่ โดยเปิดออกด้วยทิวทัศน์อันไกลโพ้นของชายฝั่งทางเหนือของรัสเซีย ที่ซึ่งกลุ่มหินขนาดใหญ่ลาดลงสู่ทะเลสีเทาหินชนวนที่ปั่นป่วน ภาพที่ได้คะแนนฟิลลิปกลาสที่ขับเคลื่อนด้วยแรงขับดัน อีกไม่นานเราจะเห็นแกลบของเรือเดินทะเลที่ถูกทิ้งร้างตามริมน้ำ ซึ่งต่อมาในภาพยนตร์ เราจะเห็นโครงกระดูกขนาดมหึมาของวาฬเกยตื้น ซึ่งเป็นเลวีอาธานที่ปลุกทั้งหนังสือแห่งงานและการเมืองที่มีชื่อเสียงของโธมัส ฮอบส์ .

“เลวีอาธาน” ผู้คว้ารางวัลจากเมืองคานส์และผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมประจำปีนี้ เป็นภาพยนตร์ที่สำคัญและน่าเกรงขามที่สุดจากรัสเซียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเรื่องราวของมันสื่อถึงความรู้สึกของการทุจริตทางการเมืองที่แพร่หลาย จึงได้รับการอ่านว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์เงื่อนไขในรัสเซียของวลาดิมีร์ปูตินที่กล้าหาญและน่ารังเกียจ และเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่จะไตร่ตรองในระดับนั้น ยังมีอีกมากสำหรับ หนังใหม่ hd วิสัยทัศน์ทางศิลปะที่เป็นเอกพจน์ของ Andrey Zvyagintsev นักเขียน-ผู้กำกับ มากกว่าการพูดพาดพิงทางการเมืองอย่างง่ายๆ เนื่องจากการเปิดตัว “เลวีอาธาน” ที่สะกดจิตให้ชัดเจน

ในแง่หนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้พาเราย้อนกลับไปที่ภาพยนตร์เรื่องแรกในสี่เรื่องแรกของ Zvyagintsev เรื่อง “The Return” (2003)

ซึ่งได้รับรางวัล Golden Lion ที่เวนิสและกลายเป็นภาพยนตร์ฮิตระดับนานาชาติ ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่เกือบจะทำหน้าที่เป็นตัวละครเสริม ทว่าความเฉพาะเจาะจงทางภูมิศาสตร์ไม่มีความสำคัญที่นี่ เราไม่เคยเรียนรู้ว่าเรื่องราวใดเกิดขึ้นที่ไหน สถานที่อาจดูเหมือนจริงมาก แต่สำหรับ Zvaginstsev แล้ว ส่วนใหญ่เป็นตำนาน – ถ้วยใส่ตัวอย่างสำหรับละครเกี่ยวกับจิตวิญญาณของรัสเซีย

ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องยังมีเนื้อหาอ้างอิงในพระคัมภีร์ไบเบิลซึ่งมีความหมายแฝงทางการเมืองแบบเฉียง ใน “The Return” เกี่ยวกับพ่อที่ดื้อรั้นที่ได้พบกับลูกชายวัยรุ่นสองคนของเขาหลังจากห่างหายไป 12 ปี เป็นเรื่องราวของอับราฮัมและไอแซก โดยมีข้อเสนอแนะว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการใช้อำนาจข่มขู่บิดามารดาอีกครั้ง 12 ปีหลังจาก การล่มสลายของสหภาพโซเวียต ใน “เลวีอาธาน” หนังสืออ้างอิงของหนังสือโยบทำให้เกิดความทุกข์ทรมานเหนือกาลเวลาเช่นเดียวกับคำถามเชิงอภิปรัชญาที่เกี่ยวข้อง ในขณะเดียวกันก็ชี้ไปที่แนวคิดของฮอบส์เกี่ยวกับเสรีภาพที่ผู้คนยอมจำนนเพื่อความปลอดภัยของระบอบเผด็จการอย่างปูติน – หัวข้อที่เห็นได้ชัด มีผลกับหลายประเทศนอกจากรัสเซีย

การเรียกร้องของตำนานและพระคัมภีร์พร้อมกับความคิดทางประวัติศาสตร์ ปรัชญาและการเมืองที่เกี่ยวข้องควรบ่งชี้ว่า “ละคร” ส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ Zvyagintsev อยู่ในการต่อสู้ด้วยความหมายหลายระดับ (ที่มีศักยภาพ) ตัวละครมักจะค่อนข้างเรียบง่ายและตรงไปตรงมา แม้ว่าแต่ละเรื่องจะมีแก่นของความลึกลับและความกำกวมที่ไม่เพียงแต่เชิญชวนเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นการมีส่วนร่วมในการตีความของเรา

ตัวละครหลักใน “เลวีอาธาน” คอลยา (อเล็กซี่ย์ เซเรบยาคอฟ) อาศัยและทำงานบนที่ดินเล็กๆ แต่น่าอยู่ริมน้ำ ซึ่งวาดิม นายกเทศมนตรีท้องถิ่น ( โรมัน แมดยานอฟ ) โลภและอ้างสิทธิ์เพื่อเมืองนี้ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเพื่อนทหารเก่าของ Kolya ซึ่งปัจจุบันเป็นทนายความแห่งมอสโกว Dmitri (Vladimir Vdovitchenkov) มาช่วยเขาต่อสู้เพื่อดินแดนของเขา แม้ว่า Kolya จะแพ้อีกครั้งในศาล ซึ่งดูเหมือนอยู่ใต้นิ้วโป้งของ Vadim แต่ Dmitri ก็ไปหานายกเทศมนตรีและมอบเอกสารการกล่าวหาที่เขารวบรวมมาให้เขา มันเป็นแบล็กเมล์ชนิดหนึ่ง แต่ในตอนแรกดูเหมือนว่าจะได้ผล วาดิมเป็นลมหมดสติตกลงที่จะยุติข้อตกลง

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในบริบทที่มีการดื่มวอดก้ามากมาย การโต้เถียง และความไม่พอใจที่เดือดพล่านในประเภทต่างๆ ลูกชายวัยรุ่นเจ้าอารมณ์ของ Kolya จากการแต่งงานครั้งก่อน (Sergey Pokhodaev) เข้ากับภรรยาคนปัจจุบันของเขา ลิลยา ( เอเลน่า ลียาโดวา ) ไม่ได้ สาวงามที่ทำงานประมง การแนะนำ Dmitri เข้าไปในบ้านจะเพิ่มโอกาสให้กับทั้งความน่ารักและปัญหา ในขณะเดียวกันเราเห็นวาดิมที่ขี้เมาเกือบตลอดเวลาคบหากับนักบวชที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งพยายามบรรเทาความกลัวทางการเมืองของเขาด้วยความซ้ำซากทางศาสนา

การเมืองและศาสนาที่เชื่อมโยงกันที่กัดกร่อนเป็นประเด็นที่ยั่วยุใน “เลวีอาธาน” Vadim ดูหนังออนไลน์ อยู่ในลำดับชั้นของชาติที่ทุจริตอย่างถี่ถ้วนซึ่ง Zvyagintsev ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไม่แตกต่างจากคอมมิวนิสต์ที่แทนที่มากนัก แท้จริงแล้วในขณะที่รูปปั้นของเลนินยังคงยืนอยู่หน้าศาล ภาพของปูตินที่เปล่งประกายปรากฏอยู่เหนืออาคารของ Vadim สำนักงาน. ทว่าผู้แข็งแกร่งในปัจจุบัน แทนที่จะพยายามขจัดศาสนา กลับได้รับการสนับสนุนที่เป็นประโยชน์ร่วมกันจากคริสตจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย

ถึงแม้ว่าเขาจะรวมการอ้างอิงสั้น ๆ เกี่ยวกับ Pussy Riot ไว้ด้วย แต่ก็ไม่ถูกต้องที่จะบอกว่า Zvyagintsev ต่อต้านศาสนาในแง่หนึ่งมิติหรือไม่มีพระเจ้า เช่นเดียวกับAndrei Tarkovskyก่อนหน้าเขา เขาเป็นคนต่อต้านคอมมิวนิสต์อย่างแข็งขันที่พยายามใช้คำพูดของนักวิจารณ์ Oleg Sulkin “ดึงการสนับสนุนจากประเพณีทางปัญญาและจิตวิญญาณของรัสเซียตามแบบฉบับที่ถูกเหยียบย่ำโดยระบอบคอมมิวนิสต์” ช่วงปลายของ “เลวีอาธาน” มีฉากกับนักบวชท้องถิ่นผู้ถ่อมตนซึ่งถูกมองว่าเป็นจุดหักเหทางจิตวิญญาณที่เห็นอกเห็นใจต่อพระสังฆราชที่ปิดทองและเป็นทางการที่เราเห็นในฉากไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งการสัมพันธ์กันของคริสตจักรและรัฐที่วิปริตของรัสเซียในปัจจุบันถูกทำให้เสียหายอย่างรุนแรง .

แม้ว่าโทนของภาพยนตร์ Zvyagintsev ส่วนใหญ่อาจถูกอธิบายว่าเป็นการครุ่นคิด หากไม่มีความสำคัญ แต่ก็ยังมีความเฉลียวฉลาดในแนวทางของเขาที่นี่ ในฉากที่น่าจดจำที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ มิทรีร่วมกับ Kolya เพื่อนชายสองคน ภรรยา และลูกๆ ของพวกเขาเพื่อออกนอกบ้านเพื่อยิงปืนและดื่มวอดก้า หลังจากที่ชายคนหนึ่งทำลายขวดทั้งหมดที่พวกเขานำมาเพื่อการยิงเป้าด้วยการยิงปืนกล อีกคนก็สร้างเป้าหมายอีกชุดหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพเหมือนของผู้นำโซเวียตตั้งแต่เลนินจนถึงกอร์บาชอฟ เมื่อถูกถามว่าเขามีผู้นำรัสเซียคนต่อไปหรือไม่ เขาพูดติดตลกว่า “ยังเร็วเกินไปสำหรับผู้นำในปัจจุบัน”

แม้ว่าฉากนี้จะมีภูมิประเทศที่น่าสยดสยองอีกรูปแบบหนึ่งซึ่ง Zvyagintsev เชี่ยวชาญในการร่ายเวทย์มนตร์ แต่ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านภาพโดยเฉพาะของเขา แท้จริงแล้วภาพบุคคลเหล่านั้นเป็นตัวอย่างที่มีลักษณะเฉพาะของการยึดถือสัญลักษณ์ ผู้อำนวยการมักจะหยุดเพื่อจ้องมองที่ภาพโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นภาพเก่าหรือภาพจิตรกรรมฝาผนังทางศาสนาที่ซีดจาง ลักษณะเด่นที่มากกว่านั้นก็คือท่าเต้นที่สง่างามของเขาในการเคลื่อนไหวของกล้องที่ละเอียดอ่อน แสงธรรมชาติที่เงียบ (การถ่ายภาพยนตร์ของ Michael Krichman นั้นแม่นยำและขาดความชัดเจนตลอดมา) และการมาของนักแสดงหลายคน ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีที่ยอดเยี่ยมเหมือนกันหมด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ในที่สุด “เลวีอาธาน” อาจแบ่งผู้ดูระหว่างผู้ที่พบว่าความหมายที่เป็นไปได้มากเกินไปและไม่สมเหตุผล กับคนอื่นๆ ที่ยินดีรับความท้าทายในการช่วยสร้างความหมาย แน่นอน สคริปต์ที่ชนะรางวัลสามารถมีข้อบกพร่องได้สองระดับ: แรงจูงใจของลิลยาซึ่งเป็นตัวละครสำคัญนั้นมีความคลุมเครือโดยสิ้นเชิง และความพยายามในการสรุปผลที่น่าเศร้าอย่างสุดซึ้งก็ไม่เกิดขึ้นเลย ทว่าความทะเยอทะยานของภาพยนตร์เรื่องนี้ยิ่งใหญ่และมีหลายมิติ ดูหนังพากย์ไทย และส่วนใหญ่สำเร็จลุล่วง ซึ่งความกล้าของ Zvyagintsev เท่านั้นที่จะปรบมือได้ อาชีพของเขาตอนนี้ต้องนับว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สำคัญที่สุดในร่วมสมัย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *