อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Alice & Zouroku

อนิเมะ จากตอนแรกAlice & Zouroku  ได้ตั้งคำถาม กระตุ้นอารมณ์มากมายในใจของผู้ชม พลังความฝันของอลิซคืออะไร? มันทำงานอย่างไร? ผู้คนได้รับมันได้อย่างไร ใครคือบุคคลลึกลับที่ช่วย Sana และเข้าใจพลังของ Alice’s Dream อย่างชัดเจน? มีการทดลองอะไรบ้างเกี่ยวกับ Sana และใครคือคนเหล่านี้ที่เธอกำลังวิ่งหนี เธอจะเป็นเด็กผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในห้องทดลองทำงานอย่างไรในสังคมประจำวันภายใต้การดูแลของ Zouroku?Alice & Zouroku ขัดขวางฉันด้วยคำถามยั่วเย้าเหล่านี้ และยิ่งฉันติดตามรายการเพื่อหาคำตอบมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเริ่มเน้นที่ Sana และการเดินทางของเธอในการค้นหาตัวเองมากขึ้นเท่านั้น วินาทีที่ซานะรู้ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ ก็ได้ปลดล็อกความหมายเชิงปรัชญาสำหรับรายการ สำรวจการเปิดเผยที่สำคัญเหล่านี้ Zouroku, Sana และ Miriam (ผู้หญิงอีกคนที่มีพลังแห่งความฝันของอลิซได้รับมอบหมายให้พา Sana กลับไปที่ศูนย์วิจัย) พูดคุยเกี่ยวกับความหมายของการเป็นมนุษย์ – การสนทนาที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครในชื่อเรื่อง . แม้ว่าซานะจะประณามตัวเองว่าเป็นสัตว์ประหลาดและเชื่อว่าโลกจะน่าอยู่ขึ้นถ้าเธอยังคงเป็นหนูทดลอง Zouroku ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็นบางทีนั่นอาจเป็นแง่มุมที่ฉันชอบมากที่สุดเกี่ยวกับ  ความสัมพันธ์ของ Alice & Zouroku –Sana กับ Zouroku และ Sanae หลานสาวของเขา ในฉากที่ดีที่สุดฉากหนึ่งของซีรีส์ทั้งหมด Zouroku ถาม Sana ว่าเธอต้องการเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเขาผ่านการรับเลี้ยงไหม ฉันจะบอกว่าปฏิกิริยาของ Sana สามารถเติมเต็มการวิเคราะห์ของบทความโดยไม่ทำให้เสียคำตอบของเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com


อัพเดตอนิเมะใหม่ ฉากแอ็คชั่นและการต่อสู้

อนิเมะ ของ Alice & Zourokuมีความสร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร ซึ่งแสดงให้เห็นเป็นอย่างดีในการแข่งขันระหว่าง Miriam และ Shizuku (ซึ่งทำงานให้กับรัฐบาล) ชิซึกุ ผู้ซึ่งครอบครองพลังแห่งความฝันของอลิซด้วย สามารถเรียกอาวุธและสิ่งของต่างๆ ได้หลายร้อยชนิด และวิธีที่เธอใช้พลังของเธอเพื่อต่อสู้กับพลังของมิเรียม (มือยักษ์ที่เป็นตัวแทนของสามีของเธอ – เพิ่มเติมในภายหลัง) ส่งผลให้เกิดฉากต่อสู้ที่ดีที่สุดฉากหนึ่ง ในซีรีส์อย่างไรก็ตาม มิเรียมมีความสำคัญต่อเรื่องราวมากกว่าแค่เข้าร่วมการต่อสู้ที่พิเศษสุด เธอเป็นจุดสนใจของส่วนโค้งแรกของซีรีส์ในหลาย ๆ ด้าน หลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิตในสงคราม มิเรียมรู้สึกเศร้าใจจนดูเหมือนว่าเธอจะได้รับพลังแห่งความฝันของอลิซ มันกลายเป็นแขนยักษ์คู่หนึ่งซึ่งเป็นตัวแทนของสามีของเธอซึ่งทำให้เธอเชื่อว่าสามีของเธอกลับมาอยู่กับเธออีกครั้งในขณะที่แขนยักษ์ของเขากอดรัดและปลอบโยนเธอ อารมณ์ที่ไม่คงที่ของเธอนั้นชัดเจนเมื่อเธอต่อสู้ ซึ่งทำให้เป็นการต่อสู้ที่กระตุ้นจิตใจได้ส่วนโค้งหลักที่สองตาม Hatori ความฝันของอลิซอีกคนหนึ่ง (แต่ละคนที่มีพลังแห่งความฝันของอลิซ) ด้วยพลังของเธอ เธอสามารถสั่งให้ใครก็ตามในบริเวณใกล้เคียงทำสิ่งที่เธอสั่งให้ทำ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจะมีโทนสีเทาและมีลักษณะเป็นซอมบี้ พลังของ Hatori ปรากฏขึ้นครั้งแรกเมื่อเธอได้ยินพ่อแม่ของเธอทะเลาะกันเรื่องดิ้นรนเพื่อเลี้ยงดูเธอ เธอใช้พลังของเธอเพื่อป้องกันไม่ให้พ่อแม่ของเธอทะเลาะกัน… แต่ด้วยพลังของเธอในที่สุดก็มีผลถาวร เมื่อพ่อแม่ของเธอถูกทิ้งไว้ในสภาพที่น่าสยดสยองและเหมือนซอมบี้ ฮาโตริจึงประณามตัวเองว่าเป็นแม่มดที่ชั่วร้ายและวิ่งหนีไป

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เมื่อฮาโตริไปจบลงที่บ้านเกิดของซานะ การ์ตูน hd

โดยใช้พลังของเธอสร้างผลลัพธ์อันน่าหายนะ การ์ตูนอนไลน์ ส่วนโค้งก็กลายเป็นเรื่องเล่าการแก้แค้น ซึ่งผลที่ตามมาจากการกระทำของคนๆ หนึ่งจะแสดงให้เห็นอย่างไม่สะทกสะท้าน แล้วจึงหันไปให้ผู้ชมไตร่ตรองเติม เต็มการอภิปรายเชิงปรัชญาที่กระตุ้นความคิดของอนิเมะและช่วงเวลาที่บีบหัวใจ Alice & Zourokuภูมิใจนำเสนอแอนิเมชั่นที่สะอาดตาและราบรื่น คำว่า “ใหม่” และ “สดชื่น” อยู่ในใจขณะที่ฉันพยายามอธิบาย เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดแล้ว ศิลปะใน  Alice & Zouroku นั้น โดดเด่นสำหรับฉัน แม้ในช่วงเวลาที่ธรรมดากว่านั้น เพราะมันทำให้ตัวเองห่างจากรูปแบบศิลปะทั่วไปของอนิเมะหลายๆ แบบ เป็นการรับชมที่สนุกสนานและมีชีวิตชีวาน่าเสียดายที่คุณภาพของอนิเมชั่นของอนิเมะไม่ตรงกับจังหวะของมัน แม้ว่าฉันจะชื่นชมการเว้นจังหวะของตอนแรก ของ Alice & Zourokuแต่บางครั้งเรื่องราวก็ขาดการสัมผัสกับจังหวะของตัวเองในระยะยาว ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวช้าเกินไปหรือเร็วเกินไปเล็กน้อย ทำให้ผู้ชมมีเวลาแยกแยะหรือน้อยเกินไป . ตัวอย่างเช่น เบื้องหลังของมิเรียมผุดขึ้นในโครงเรื่อง โดยเริ่มจากส่วนแรกกะทันหันเกินไป เพียงเพื่อเร่งแก้ไขข้อขัดแย้งและทำความสะอาดให้เร็วเกินไปเช่นกัน เมื่อสถานที่ทดลองปิดโดยรัฐบาล ฉันก็เลยสงสัยว่าอนิเมะเรื่องนี้เหลืออะไรให้เล่าบ้างปัญหาเหล่านี้อาจเป็นผลมาจากการแสดงพยายามเร่งความก้าวหน้าของซานะในเรื่องไปพร้อม ๆ กัน เนื่องจากเธอไม่เคยโต้ตอบกับโลกภายนอก และความขัดแย้งครั้งแรกของเธอในนั้นถือเป็นประสบการณ์ใหม่ทั้งหมด

การพัฒนาอีกประการหนึ่ง เว็บ การ์ตูน

ที่สามารถทำให้การแสดงแข็งแกร่งขึ้นคือการอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับพลังความฝันของอลิซและโลกวันเดอร์แลนด์ ในตอนท้าย ฉันยังไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมผู้คนถึงสุ่มได้รับพลังแห่งความฝันของอลิซ ดินแดนมหัศจรรย์คืออะไร และมาจากไหน การแสดงกล่าวถึงคำตอบของวิชาเหล่านี้โดยไม่ได้อธิบายอย่างน่าพอใจเลย
ในทำนองเดียวกัน เรื่องราวเบื้องหลังบางเรื่องอาจมีเนื้อหาเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย รวมถึงผู้เล่นหลักอย่าง Zouroku ศูนย์วิจัย และชิซูกุ อักขระ Dream of Alice ตัวอื่นๆ ที่ดูเหมือนผู้สมัครรับบทบาทที่ยิ่งใหญ่กว่าของเรื่องนี้ จะไม่มีวันถูกสำรวจในเชิงลึกAlice & Zourokuตระหนักดีถึงการดึงดูดของมันทำให้โฟกัสหลักที่พลวัตของตัวละครได้อย่างสดชื่นโดยไม่ต้องพึ่งเพียงความใจจดใจจ่อที่เขียนมาอย่างดีและการกระทำที่สนุกสนานเพื่อดึงดูดผู้ดูกลับมาอีกครั้ง เส้นแบ่งที่ไม่ชัดเจนระหว่างธรรมชาติของตัวละครหลักสองตัวที่ขับเคลื่อนความขัดแย้งยังให้เครดิตกับผู้สร้างซีรีส์และว่าพวกเขาสามารถใช้การต่อสู้ของตัวละครเพื่อขับเคลื่อนเรื่องราวได้ดีเพียงใด สรุปได้ว่าAlice & Zourokuเป็นอะนิเมะที่สร้างสรรค์มาก (ผจญภัยในแดนมหัศจรรย์คือการเดินทาง) ที่มีศูนย์อบอุ่นหัวใจ (ฉันหมายถึง แค่ดูภาพหน้าจอสุดท้ายนั้นแล้วบอกฉันว่าคุณไม่รู้สึกอึดอัดอะไรข้างใน)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *