The Human Experiment

ดูหนังออนไลน์ สารคดีประเด็นทางสังคมหลายเรื่องที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุด เช่น คิดว่า ” ความจริงที่ไม่สะดวก ” หรือ ” โบว์ลิ่งสำหรับโคลัมไบน์ ” จะรวมหัวข้อที่เจาะจงเข้ากับมุมมองของผู้มีอำนาจที่โดดเด่น มีพลัง และเป็นรายบุคคล “การทดลองของมนุษย์” ของDon Hardy และDana Nachman ขาดคุณสมบัติเหล่านี้ หัวเรื่อง ภัยคุกคามจากสารเคมีที่ผลิตขึ้นในสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องที่แผ่กิ่งก้านสาขาและไม่มีรูปร่าง และแม้ว่าฌอน เพนน์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้และให้เสียงบรรยายประกอบ แต่เอกสารก็มีน้ำเสียงที่ธรรมดามาก มากจนดูเหมือนว่าจะอยู่ในทีวีมากกว่าในโรงภาพยนตร์

ทว่าลักษณะเฉพาะเหล่านี้ไม่ได้บ่อนทำลายภาพยนตร์อย่างร้ายแรง ซึ่งค่อยๆ รวบรวมข้อโต้แย้งและหลักฐานต่างๆ ในลักษณะที่ดึงดูดใจและให้ความกระจ่างแก่ผู้ชมที่สนใจข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากกว่าการนำเสนออย่างมีศิลปะ

ผู้คนส่วนใหญ่จะเข้าถึงภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อได้ยินว่าความกังวลเรื่องสารเคมีในสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา เนื่องจากการใช้งานที่เพิ่มขึ้นนั้นควบคู่ไปกับโรคภัยไข้เจ็บที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ตั้งแต่ความพิการแต่กำเนิด มะเร็งชนิดต่างๆ หนังใหม่ hd ไปจนถึงออทิสติก สารเคมีชนิดนี้ไม่เพียงแต่ส่งเสียงเตือนเท่านั้น มีหลายร้อย โรคภัยไข้เจ็บที่พวกมันเชื่อมโยงกันนั้นก็รุนแรงเช่นกัน ในขณะที่ความเชื่อมโยงระหว่างพวกมันนั้นบางครั้งมีเหตุปัจจัยที่รุนแรงกว่าที่จัดตั้งขึ้นโดยสมบูรณ์

“การทดลองของมนุษย์”

เริ่มต้นด้วยการร่างภาพในช่วงของปรากฏการณ์เหล่านี้ผ่านการสัมภาษณ์ผู้ที่เคยมีปัญหาทางการแพทย์ที่คิดว่ามีความเกี่ยวข้องทางเคมีและแพทย์ที่เคยศึกษาเรื่องเหล่านี้ การเล่าเรื่องในไม่ช้าจะเปลี่ยนเป็นกองกำลังทางเศรษฐกิจและการเมืองที่อยู่เบื้องหลังสถานการณ์โดยรวม

สารเคมีเหล่านี้เข้ามาสู่สิ่งแวดล้อมแน่นอน เพราะมันสร้างกำไรให้กับบริษัทที่ทำการตลาดได้ สิ่งใดก็ตามที่มาก่อนความพยายามครั้งแรกที่กฎระเบียบของรัฐบาลได้รับการ “ปู่ย่าตายาย” อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อที่จะไม่ถูกท้าทายในการใช้งานและได้มีการแนะนำสิ่งใหม่ ๆ โดยไม่มีการทดสอบหรือการกำกับดูแลอย่างเต็มรูปแบบ จากนั้นเมื่อนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเริ่มตรวจสอบความเชื่อมโยงของพวกเขากับปัญหาต่างๆ บริษัทต่างๆ ก็ทำกำไรก่อนความปลอดภัยสาธารณะ โยนม่านบังควันประชาสัมพันธ์ที่มุ่งยับยั้งการรับรู้ของสาธารณชนและการดำเนินการของรัฐบาล

แผนเกมที่พวกเขาติดตามเป็นแผนที่ใช้อย่างประสบความสำเร็จมานานหลายทศวรรษโดยอุตสาหกรรมยาสูบ (และได้ตรวจสอบรายละเอียดมากขึ้นใน ” Merchants of Doubt ” ของโรเบิร์ต เคนเนอร์): ตั้งแต่ความสงสัยเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงไปจนถึงการสร้างข้อมูลปลอมและ “ผู้เชี่ยวชาญ” ” บริษัทต่าง ๆ วางตำแหน่งตัวเองในฐานะตัวแทนของเสรีภาพส่วนบุคคล โดยกล่าวว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ของตน – ไม่ว่าจะน่าสงสัยเพียงใด – เป็นเรื่องของการเลือกของแต่ละบุคคล ไม่จำเป็นต้องพูดเลย พวกเขาสามารถทุ่มเงินจำนวนมากในการวิ่งเต้นได้มากกว่าคู่ต่อสู้

ตัวอย่างหนึ่งของวิธีการทำงานนี้ได้รับการสำรวจในกรณีของสารหน่วงการติดไฟที่ใช้กับผ้าและวัสดุอื่นๆ ในปีพ.ศ. 2518 รัฐแคลิฟอร์เนียได้ออกกฎหมายกำหนดให้มีการใช้กฎหมายดังกล่าว ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เนื่องจากสารเคมีในสารหน่วงไฟแสดงได้ว่าเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและมีการตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพในการป้องกันการเสียชีวิตจากอัคคีภัย กลุ่มที่ชื่อว่า Citizens for Fire Safety ได้เริ่มแสดงโฆษณาที่สนับสนุนการใช้อย่างต่อเนื่องในการปกป้องเด็ก ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ดูเหมือนน่ายกย่อง . ทว่ากลุ่มนี้ไม่ใช่องค์กรนักเคลื่อนไหวระดับรากหญ้า แต่ดูเหมือนเป็นกลุ่มแนวหน้าที่ก่อตั้งโดยสมาคมเคมีแห่งอเมริกา ในที่สุด อุบายก็ถูกเปิดเผยและความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงกฎหมายของแคลิฟอร์เนียก็ประสบผลสำเร็จ

สำหรับความยาวส่วนใหญ่ “การทดลองของมนุษย์” อาจรู้สึกซ้ำซาก เนื่องจากเราเห็นการพูดคุยอย่างไม่สุภาพต่อเนื่องกันที่พูดถึงปัญหาทางเคมีที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นอีกปัญหาหนึ่ง แน่นอน ความหมกหมุ่นและมะเร็งเต้านมเป็นปัญหาที่แตกต่างกันมาก แต่การรักษาของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมีประสิทธิผล เพียงแค่เพิ่มปัญหาเหล่านี้เข้าไปในรายการโรคต่างๆ ที่นักวิทยาศาสตร์ได้เชื่อมโยงกับสาเหตุด้านสิ่งแวดล้อม ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนจากการนำเสนอปัญหาไปเป็นการแสดงให้เห็นว่ามีการเคลื่อนไหวเพื่อแก้ไขปัญหาบางอย่างอย่างไร ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่มีพัฒนาการที่โดดเด่นในสองด้าน

ในระดับสากล ยุโรปเป็นผู้นำในการจำกัดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และกำหนดให้บริษัทเคมีภัณฑ์ต้องพิสูจน์ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ของตนก่อนที่จะเปิดตัว นโยบายเหล่านี้ได้รับการศึกษาโดยประเทศนอกยุโรปหลายแห่ง ส่งผลให้รูปแบบดังกล่าวยึดถือในประเทศต่างๆ ที่ห่างไกลและมีความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม เช่น อินเดียและจีน และคุณสามารถเดิมพันได้ว่าคนอเมริกันบางคนจะตกใจเมื่อรู้ว่าจีนมีการปกป้องสิ่งแวดล้อมบางอย่างที่ดีกว่าในสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

แต่ก็มีการเคลื่อนไหวในอเมริกาเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นระดับรัฐและระดับท้องถิ่น นั่นคือจุดที่ “การทดลองของมนุษย์” มีส่วนร่วมมากที่สุด: โดยแสดงให้เห็นว่าคนอเมริกันธรรมดาจำนวนมากในพื้นที่ที่หลากหลายกังวลเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้อย่างไร—มักจะได้รับผลกระทบจากปัญหาเหล่านี้เป็นการส่วนตัว—จากนั้นให้การศึกษาตนเองและเริ่มทำงานกับเพื่อน เพื่อนบ้าน และสมาชิกสภานิติบัญญัติที่เห็นอกเห็นใจ เปลี่ยนกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

เป็นตัวอย่างที่น่ายินดีของประชาธิปไตยในการดำเนินการ การเผยแพร่ความตระหนักรู้ถึงปัญหาและวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้นั้นเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการ และในแง่นั้น “การทดลองของมนุษย์” จะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีส่วนร่วมในการต่อสู้แบบหลายง่ามเหล่านี้ ดูหนังพากย์ไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *