Starred Up

ดูหนังออนไลน์ จากช็อตแรก มีเสียงฟู่ฟ่าภายใต้ปรากฏการณ์ “Starred Up” อันน่าอัศจรรย์ที่เข้มข้นขึ้นเมื่อตัวละครมีความลึกเท่านั้น ช็อตแรกสั่นคลอน สะท้อนถึงทั้งการเคลื่อนไหวและความสับสนที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง และดวงตาของแจ็ค โอคอนเนลล์ ดาราแห่งอนาคต หากฉันเคยเห็นมัน ตาแข็งและขดตัว ตอนแรกมองลงไปเพื่อรวบรวมความคิดแล้วเพ่งมองอนาคตที่ไม่รู้จักปลายทางของเขา เราเห็นชายหนุ่มคนนี้กำลังผ่านกระบวนการย้ายจากการดูแลเด็กและเยาวชนไปสู่การถูกคุมขังในเรือนจำผู้ใหญ่ และจบลงด้วยมือของเขาที่ศีรษะและใบหน้าของเขา จากที่นั่น ในห้องขังใหม่ เขาจะครอบครองสิ่งที่รู้สึกเหมือนเป็นเวลานาน เขาวิดพื้น เขาสร้างชีฟ เขาเดินเหมือนสัตว์ในกรง—ทั้งหมดก่อนบทสนทนาบรรทัดเดียว ผู้กำกับเดวิด แมคเคนซี่เชื่อมั่นในนักแสดงของเขา และโอคอนเนลล์แสดงการแสดงบนหน้าจอด้วยภาษากายมากกว่าที่นักแสดงส่วนใหญ่ทำกับบททั้งบท เกือบสิบนาทีก่อนที่เขาจะพูด (และถึงกระนั้น พูดตามตรง สำเนียงหนักมากและพึมพำจนฉันไม่แน่ใจว่าจะบอกคุณได้ว่าเขาพูดอะไร) แต่เรารู้จักเอริคอยู่แล้วผ่านการจัดองค์ประกอบภาพ สมรรถภาพทางกาย และ เครื่องมืออื่นๆ ที่ภาพยนตร์ทั่วไปมักมองข้ามไป แทนที่จะใช้บทสนทนาที่อธิบายเกินจริงและการแสดงอารมณ์ที่ผิดพลาด “Starred Up” ไม่ใช่ภาพยนตร์ธรรมดา

เป็นการยากที่จะอธิบายคำว่า “ติดดาว” โดยไม่ทำให้มันฟังดูธรรมดา เป็นละครในเรือนจำอีกเรื่องหนึ่ง ประเภทที่รู้สึกเหนื่อยเมื่อหลายปีก่อน และเป็นอีกเรื่องเล่าเกี่ยวกับความโน้มเอียงทางพันธุกรรมต่อความรุนแรงในขณะที่เราได้เรียนรู้ว่าเนวิลล์ผู้เป็นพ่อของเอริค หนังใหม่ hd ( เบน เมนเดลโซห์น ผู้ยิ่งใหญ่ จาก “The Place Beyond the Pines” และ “อาณาจักรสัตว์”) อยู่ในคุกเดียวกันกับลูกชายของเขา เนวิลล์ก่อนจะสอดแนมเอริคที่สนามและจ้องมองเขาในแบบที่พ่อแม่ที่ผิดหวังทำก่อนที่จะถูกทุบตี เอริคถูกโยนเข้าไปในโลกของชายอัลฟ่าที่โหดร้ายรุนแรง และไม่ใช่สถานที่ที่มีพ่อของคุณอยู่ใกล้ๆ เสมอจะเป็นเรื่องดี ความสัมพันธ์ของมนุษย์ สำหรับผู้ชายทั้งสองคนนี้จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นดาบสองคม ในหลาย ๆ ด้าน ความโกรธของพ่อเป็นงานที่ปกป้องและทำให้ลูกของเขาตกราง

เอริคจะมีพ่ออีกคนในชีวิตของเขา ซึ่งเป็นกลุ่มนักบำบัดโรคที่ชื่อโอลิเวอร์

( รูเพิร์ต เฟรนด์) ซึ่งเกลี้ยกล่อมผู้ว่าการเรือนจำ (แซม สปรูลล์) ให้เปิดโอกาสให้ชายหนุ่มได้พักฟื้นหลังจากเกิดเหตุการณ์รุนแรงโดยเฉพาะ ในการประชุมกลุ่มที่มักจะจบลงด้วยการปะทุและความรุนแรง โอลิเวอร์พยายามอย่างเต็มที่เพื่อลองใช้กลวิธีในการเป็นพ่อแม่ที่แตกต่างกับเอริค มีฉากหนึ่งที่เอริคดูถูกอำนาจด้วยการจุดบุหรี่ในกลุ่ม และโอลิเวอร์พยายามรักษาวินัย—ตักเตือนด้วยวาจาและทำให้กลุ่มอยู่ใน “เวลานอก” ก่อนที่เนวิลล์จะระเบิดอารมณ์ออกมาด้วยการตอบสนองทางกายภาพ: “ ปัญหาคือคุณ ต้องลงมาบนเขาเค้นเต็ม; ไม่งั้นมันไม่ขึ้นทะเบียน” เป็นการลงโทษทางร่างกายกับการกักขังแม้ในระบบเรือนจำ พลวัตระหว่างบิดาผู้ให้กำเนิดและบิดาที่อยู่หลังลูกกรงเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง ชายทั้งสองพยายามที่จะปกป้องเขาและทั้งคู่ก็ไม่สามารถอยู่ในโลกแบบนี้ได้

แม้ว่าคำบรรยายทั้งหมดจะทำให้ “Starred Up” มีเสน่ห์ แต่โดยหลักแล้วเป็นตัวละครของ Mr. O’Connell อายุน้อย นักแสดงที่เตือนให้นึกถึงTom Hardy คนหนึ่ง ใน “ Bronson ” หรือผลงานช่วงแรกๆ ของRyan Goslingในความกล้าหาญของเขา มีฉากหนึ่งที่เอริครู้ว่าทหารยามกำลังมาเพื่อเขา เขารีบวิ่งกลับไปที่ห้องขัง เทน้ำมันลงบนพื้น แล้วจุ่มลงในข้าวของด้วย มันจะทำให้ยากขึ้นที่จะเอาเขาลง และเขาก็หยิบแผ่นไม้สองสามแผ่นมาพอสมควร เขาจะไม่ “ออกไป” พวกเขามี nightsticks หมวกกันน็อคและโล่ แต่เขาจะสร้างความเสียหายบางอย่างระหว่างทางลงไป “Starred Up” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนที่หลุดออกจากสังคม ดูหนังออนไลน์ และเตะ กรีดร้อง และชกต่อยในขณะที่เขาทำเช่นนั้น และโอคอนเนลล์ก็จับภาพได้ในแบบที่นักแสดงที่มีชื่อเสียงและมากประสบการณ์อีกมากมายจะพลาดไป มันอยู่ในสมดุลทางกายภาพที่เหลือเชื่อระหว่างความทรหดที่ได้รับจากคุกและความเยาว์วัย ในดวงตาของ O’Connell มีความหวาดกลัวเพียงเล็กน้อย เตือนเราว่าเขายังเป็นเด็กเมื่อไม่นานมานี้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

“Starred Up” หนักแน่นด้วยคำสแลงและสำเนียง คุณจะไม่เข้าใจหนึ่งในสามของมัน แต่มีหลายอย่างเกิดขึ้นระหว่างบทสนทนาที่คุณไม่สนใจ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพยนตร์ที่ดึงดูดสายตาหลายเรื่องและการศึกษาตัวละครก็เป็นเรื่องธรรมดาเหมือนเทศกาลภาพยนตร์ แต่การผสมผสานที่น่าทึ่งของทั้งสองเรื่องนี้ทำให้ “Starred Up” ทำลายล้างได้ จากตัวเลือกกล้องของ Mackenzie—มักจะติดตามในช็อตเดียวจากความสงบเหมือนเพื่อนร่วมห้องขังที่เล่นปิงปองไปจนถึงการระเบิดในระยะไกลจากห้องโถง ไปจนถึงการออกแบบเสียงของประตูเหล็กที่ส่งเสียงดังและเสียงร้องที่อยู่ห่างไกล “Starred Up” ดูหนังพากย์ไทย คือความสำเร็จทางเทคนิคที่ยึดถือโดย ความชัดเจนของตัวละครในการแสดงของโอคอนเนลล์ มันยอดเยี่ยมมาก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *